Cách vệ sinh dép Crocs sạch đẹp như mới mua

Một vài năm gần đây dép Crocs đang được ưa chuộng bởi tất cả các lứa tuổi vì tính gọn nhẹ và thoải mái của chúng. Nhưng bạn đã biết cách vệ sinh dép Crocs sạch như mới chưa? Cùng Shop Dung Nguyễn tìm hiểu ngày trong bài viết này nhé.

Vật dụng cần có

Trước khi tiến hành vệ sinh dép bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

  • Bàn chải
  • Xà phòng
  • Thau nhựa
  • Mút tẩy thần kỳ.

Những vật dụng cần có để vệ sinh dép Crocs

Những vật dụng cần có để vệ sinh dép Crocs

2 Cách vệ sinh dép Crocs

Bước 1 Rửa giày Crocs bằng nước sạch

Rửa dép bằng nước sạch

Rửa dép bằng nước sạch

Trước khi làm sạch kĩ, bạn hãy rửa dép Crocs bằng nước trước. Bước này sẽ loại bỏ lớp đất trên cùng và giúp giảm độ bẩn những phần phải kỳ cọ.

Bước 2 Ngâm dép trong thau hỗn hợp xà phòng và nước ấm

Pha hỗn hợp xà phòng và nước ấm trong thau nhựa. Nước ấm sẽ giúp làm mềm bụi bẩn và khi kết hợp với xà phòng nhẹ không có chất tẩy mạnh đảm bảo dép Crocs sẽ không bị hư hại bởi các hóa chất.

Thau hỗn hợp xà phòng và nước ấm

Thau hỗn hợp xà phòng và nước ấm

Sau khi bạn pha một hỗn hợp xà phòng, hãy đặt dép Crocs của bạn vào thau rửa để chúng chìm xuống. Không cần ngâm quá lâu, nhưng phải giữ trong nước trong suốt thời gian bạn chà rửa.

Bước 3 Cọ dép bằng bàn chải

Cọ dép bằng bàn chải

Cọ dép bằng bàn chải

Trong khi ngâm giày, bạn hãy dùng bàn chải để cọ sạch đất bẩn. Kết hợp với bàn chải đánh răng để cọ vào bên trong các lỗ thoáng khí, hoặc những nơi khác mà bạn khó tiếp cận nhất để dép được sạch như mới.

Bước 4 Cọ rửa các vết bẩn cứng đầu bằng mút rửa thần kỳ

Cọ các vết bẩn cứng đầu bằng mút chuyên dụng

Cọ các vết bẩn cứng đầu bằng mút chuyên dụng

Nếu các vết bẩn trên giày quá cứng đầu, hãy thử dùng mút tẩy thần kỳ hiệu Mr. Clean Magic Eraser. Sản phẩm này được thiết kế chuyên dụng để xử lý các vết bẩn khó làm sạch và khi sử dụng sản phẩm này chỉ cần dùng thêm nước là mọi vết bẩn sẽ được đánh bay ngay.

Bước 5 Rửa sạch dép Crocs lại bằng nước và hong khô

Đem hong khô dép Crocs

Đem hong khô dép Crocs

Khi bạn đã loại bỏ tất cả bụi bẩn khỏi dép Crocs, hãy rửa chúng lại bằng nước sạch. Bạn có thể làm khô Crocs bằng khăn lau hoặc bạn có thể để chúng dựng ngược lại và tự khô. Nếu để Crocs của bạn tự khô, đừng phơi chúng ngoài nắng gắt nhiều giờ có thể sẽ làm cong hoặc phai màu của dép.

Mẹo hay: Nếu dép Crocs có lót lông thì dùng baking soda để vệ sinh lớp lông: Bằng cách rải lớp bột baking Soda lên lớp lông trong dép khoảng 3 tiếng. Sau đó đem đi giũ sạch lớp bột, nếu cần thiết bạn nên đem đi giặt khô để giữ được hình dạng ban đầu của lớp lông trong dép.

Dùng baking soda để vệ sinh dép Crocs có lót lông

Dùng baking soda để vệ sinh dép Crocs có lót lông

Bên trên là chi tiết cách vệ sinh dép Crocs sạch đẹp như mới mua mà Shop Dung Nguyễn đã tổng hợp được. Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích cho bạn.